logo

Ý phải đá vé vớt, lộ diện 9 ông lớn châu Âu thẳng tiến World Cup 2022

Thứ ba, ngày 16/11/2021 - 17:00
3 /5 của 1 đánh giá
Ý đã phải nối gót Bồ Đào Nha xuống chơi tại vòng play-off. Như vậy, châu Âu đã xác định được 9 suất đi thẳng đến vòng chung kết World Cup 2022.

Ý đã không thể bảo vệ vị trí đầu bảng cho dù có lợi thế trước Thụy Sĩ. Trước vòng đấu cuối cùng, họ cùng điểm với Thụy Sĩ nhưng có nhiều hơn 2 đơn vị chỉ số bàn thắng bại. Vì thế, Ý buộc phải thắng Bắc Ireland rồi tiếp tục đọ chỉ số phụ nếu Thụy Sĩ cũng đánh bại Bulgaria.

Thế nhưng chỉ có Thụy Sĩ hoàn thành nhiệm vụ với tỷ số 4-0, trong khi đó Ý đã bị cầm hòa không bàn thắng. Kết quả này buộc Ý phải nhường lại tấm vé đi thẳng đến Qatar cho đối thủ. Sự xuất hiện của Ý sẽ khiến vòng play-off trở nên cực kỳ nghẹt thở.

Bên cạnh hai nhà vô địch châu Âu gần nhất là Ý và Bồ Đào Nha, những cái tên như Ba Lan, Thụy Điển, Nga, CH Séc, Xứ Wales cũng vô cùng đáng gờm. Thêm nữa bất kỳ cái tên nào của bảng G cũng đều là đối trọng khủng khiếp.

Tại bảng G lúc này, Hà Lan đang dẫn đầu với 20 điểm. Na Uy và Thổ Nhĩ Kỳ cùng có 18 điểm. Thế nhưng Hà Lan vs Na Uy phải trực tiếp đối đầu. Thổ Nhĩ Kỳ chỉ cần thắng Montenegro sẽ chắc chắn có vé vớt nhờ hơn Na Uy hiệu số phụ.

Như vậy, khu vực châu Âu đã xác định được 9/10 tấm vé trực tiếp dự World Cup 2022 bao gồm Đức, Đan Mạch, Pháp, Bỉ, Serbia, Croatia, Tây Ban Nha, Anh, Thụy Sỹ. Suất còn lại đang chờ đội nhất bảng G.

Ở nhóm đá play-off cũng đã điểm mặt 10/12 đội bóng: Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Scotland, Nga, Bắc Macedonia, Italia, Ba Lan, ĐT Áo (Nations League). Còn lại CH Séc và Xứ Wales chưa xác định thứ hạng trong bảng E nhưng cả hai cùng có vé. Nếu CH Séc nhì bảng, Wales đi theo đường Nation League hoặc ngược lại.

Hai suất đá play-off còn lại thuộc về bảng G và D. Bảng G đã phân tích ở trên còn bảng D, Phần Lan nhì bảng có nhiều hơn Ukraine 2 điểm, thế nhưng vòng đấu Phần Lan phải gặp Pháp.

Lễ bốc thăm chia bảng vòng play-off diễn ra ngày 26/11 tới đây. 12 đội sẽ chia thành 3 bảng. Mỗi bảng sẽ chia 2 cặp đá bán kết, đội thắng chung kết sẽ có vé dự World Cup 2022. Dự kiến vòng play-off sẽ diễn ra trong 10 ngày cuối tháng 3/2022.

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo