logo

World Cup tổ chức 2 năm/lần, Chủ tịch UEFA nổi giận đòi tẩy chay

Thứ sáu, ngày 10/09/2021 - 13:25
5 /5 của 1 đánh giá
Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đang nghiêm túc cân nhắc khả năng rút ngắn thời gian tổ chức World Cup xuống 2 năm/lần. Thế nhưng đề xuất này đang vấp phải nhiều phản đối.

Tháng 5 vừa qua, Đại hội các quan chức cấp cao của FIFA đã thông qua đề xuất thay đổi lịch tổ chức World Cup của Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia. Theo đó, cơ quan quyền lực tối cao của môn thể thao vua sẽ chính thức nghiên cứu tính khả thi của ý tưởng mới.

Theo đó , World Cup thay vì tổ chức 4 năm/lần như hiện tại sẽ được rút ngắn thời gian chờ đợi. Theo đó, người hâm mộ sẽ được thưởng thưởng vòng chung kết cúp bóng đá thế giới 2 năm/lần. Ý tưởng này đã nhận được sự ủng hộ của cựu HLV Arsene Wenger.

Giáo sư hiện là người đứng đầu bộ phận phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA. Ông đã đưa ra nhiều lợi ích của việc rút ngắn quãng thời gian chờ đợi cho 1 vòng chung kết World Cup. Wenger khẳng định, ý tưởng mới sẽ giúp các ĐTQG giảm tối thiểu những trận đấu vô nghĩa. Thêm nữa các cầu thủ cũng được đảm bảo có tối thiểu 25 ngày nghỉ ngơi sau khi World Cup kết thúc mà không ảnh hưởng đến kế hoạch tập trung của CLB.

Một lợi ích khác mà Giáo sư người Pháp nhắc đến chính là từ người hâm mộ. Họ sẽ thường xuyên được theo dõi những trận đấu đỉnh cao mà không còn những "khoảng thời gian chết" ở mỗi mùa hè các năm lẻ. Theo đó, Wenger còn đề xuất kế hoạch mới này nên được khởi động ngay sau khi World Cup 2026 kết thúc.

Tuy nhiên, ý tưởng mới này của FIFA đang vấp phải sự phản đối quyết liệt của 2 thành viên quan trọng nhất đó là Liên đoàn bóng châu Âu (UEFA) và Nam Mỹ (CONMEBOL). Thậm chí người đứng đầu UEFA, Chủ tịch Aleksander Seferin còn đe dọa sẽ tẩy chay World Cup.

"Tôi nghĩ tổ chức World Cup 2 năm/lần sẽ không thể thành sự thật bởi nó đi ngược lại những nguyên tắc cơ bản của bóng đá. Phải thi đấu một giải đấu lớn kéo dài 1 tháng mỗi mùa hè là điều cực kỳ khủng khiếp với các cầu thủ.

Giá trị quan trọng và truyền thống của World Cup chính là sự chờ đợi. Sau mỗi 4 năm, các đội bóng mới có dịp tranh tài để giành cúp vô địch. UEFA không hào hứng với kế hoạch này và tôi được biết Nam Mỹ cũng vậy.

Nếu FIFA vẫn quyết định theo đuổi kế hoạch của họ, chúng tôi có thể quyết định sẽ không tham gia. Và nếu World Cup không có các đội bóng châu Âu và cả Nam Mỹ, tôi chỉ biết chúc FIFA thật nhiều may mắn với giải đấu của họ", Chủ tịch UEFA phát biểu đầy cứng rắn trên The Times.

Xu

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo