logo

World Cup có thể được tổ chức 2 năm một lần gây phản ứng

Thứ bảy, ngày 22/05/2021 - 09:11
5 /5 của 1 đánh giá
FIFA đang đánh giá khả năng tổ chức các kỳ World Cup nam và nữ 2 năm một lần sau khi vấn đề này được nêu ra tại đại hội thường niên.

Đại hội FIFA hàng năm đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất nhằm nghiên cứu tính khả thi của việc tổ chức các kỳ World Cup nam và nữ 2 năm một lần, thay vì 4 năm một lần như hiện tại.

Ý tưởng được Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia, Yasser Al Misehal đưa ra khi cho rằng điều này rất quan trọng đối với sự phát triển của bóng đá toàn cầu.

World Cup có thể được tổ chức 2 năm một lần

Mặc dù một nghiên cứu không đảm bảo những thay đổi sẽ được thực hiện, nhưng đây là hành động mới nhất trong cuộc đấu tranh toàn cầu để giành quyền kiểm soát lịch bóng đá và có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến các giải đấu khu vực như giải vô địch châu Âu.

Trước đó, đại diện của 211 liên đoàn đã nghe Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nêu quan ngại về sự chênh lệch tài chính và thể thao trên toàn cầu và sự thống trị của bóng đá châu Âu.

“Chúng ta phải xem xét mọi thứ để làm cho bóng đá thực sự mang tính toàn cầu”, ông nói, nhấn mạnh rằng 20 CLB hàng đầu thế giới chỉ đến từ 5 quốc gia châu Âu và các kỳ World Cup từ vòng bán kết trở đi chỉ do 2 liên đoàn thống trị là châu Âu và Nam Mỹ.

World Cup có thể được tổ chức 2 năm một lần

Infantino cũng chỉ ra rằng, cho đến World Cup 2022, chỉ có 5 trong số 54 quốc gia châu Phi vượt qua vòng loại. Vì thế, đề xuất của Saudi Arabia ngay lập tức được Liên đoàn bóng đá châu Phi tán thành.

“Đã đến lúc xem xét lại cách bóng đá toàn cầu được cấu trúc và xem xét điều gì là tốt nhất cho tương lai của môn thể thao chúng ta. Điều này bao gồm việc liệu chu kỳ 4 năm có còn là cơ sở tối ưu cho cách quản lý bóng đá cả từ khía cạnh cạnh tranh và thương mại cũng như sự phát triển bóng đá nói chung hay không”, Infantino nói thêm.

“Đại hội FIFA đưa ra một nghiên cứu khả thi về tác động của việc tổ chức World Cup nam và nữ 2 năm một lần và điều này có thể diễn ra như thế nào khi lịch thi đấu quốc tế phải sửa đổi”.

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo