logo

Việt Nam thua Nhật Bản: Thầy Park khen học trò, hướng đến AFF Cup

Thứ năm, ngày 11/11/2021 - 22:45
5 /5 của 1 đánh giá
Việt Nam đã không thể tạo ra bất ngờ trước Nhật Bản, thế nhưng thất bại 0-1 là kết quả hoàn toàn chấp nhận được. HLV Park Hang Seo khen ngợi các học trò vì đã chiến đấu hết mình.

ĐT Việt Nam đã phải đón nhận thất bại thứ 5 liên tiếp tại bảng B vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là kết quả được dự dự báo từ trước bởi tất cả những đối thủ đều trên tầm Việt Nam rất nhiều.

Mặc dù chưa có được điểm nào song lối chơi cũng như tinh thần của thầy trò HLV Park Hang Sep rất đáng ghi nhận. Trước đối thủ hàng đầu châu lục như Nhật Bản nhưng một lần nữa Việt Nam lại chơi ấn tượng và chỉ chịu thua sát nút 0-1.

Nhật Bản đã nhập cuộc chủ động. Họ kiểm soát thế trận tương đối dễ dàng và có được bàn mở tỷ số ngay phút 17. Minamino đã có pha bứt tốc loại bỏ Duy Mạnh trước khi căng ngang cho Ito ghi bàn. Cuối hiệp 1, Ito bị trọng tài từ chối một siêu phẩm bởi đồng đội Tanaka đã việt vị và cản tầm nhìn của Tấn Trường.

Sau trận đấu, HLV Park Hang Seo đón nhận kết quả khá nhẹ nhàng. Chiến lược gia người Hàn Quốc dành lời khen ngợi đến các học trò cũng như khẳng định trọng tâm của Việt Nam là AFF Cup vào tháng 12 tới đây. VL World Cup là cơ hội để cọ xát, nâng tầm cầu thủ mà thôi.

"Thua mà tôi nói chúc mừng thì kỳ quá. Năng lực của đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản có khoảng cách rõ rệt. Đây là quá trình tích luỹ kinh nghiệm thôi. Các cầu thủ Việt Nam đã nỗ lực hết sức.

Các trận đấu vừa rồi để chúng ta tích luỹ năng lực cầu thủ. Còn AFF Cup, ngày 5/12 khai mạc giải, nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ ngôi vô địch".

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo