logo

UEFA khoan dung Big 6 nhưng phạt nặng Real, Barca và Juventus

Chủ nhật, ngày 25/04/2021 - 08:33
5 /5 của 1 đánh giá
Chủ tịch UEFA tuyên bố sẽ khoan dung cho nhóm Big 6 Ngoại hạng Anh nhưng dành hình phạt nghiêm khắc cho Real Madrid, Barca và Juventus khi không chịu rời Super League.

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin trả lời phỏng vấn Daily Mail đã nói về những hình phạt nghiêm khắc đối với một số CLB sáng lập Super League.

“Mọi người đều phải gánh chịu hậu quả của những gì họ đã làm và chúng tôi không thể giả vờ như không có gì xảy ra. Những gì họ đã làm là không đúng và chúng ta sẽ thấy trong vài ngày tới chúng ta phải làm gì”, ông cảnh báo.

Real Madrid vẫn chưa chịu rời Super League

Ceferin nêu rõ 12 CLB có liên quan: “Nhưng đối với tôi, có sự khác biệt rõ ràng giữa các CLB Anh và 6 CLB còn lại . Họ rút lui trước, thừa nhận rằng họ đã sai.

“Đối với tôi có 3 nhóm trong số 12 CLB: 6 đội bóng Anh rút lui trước, sau đó là 3 đội khác (Atletico Madrid, Milan và Inter) và những đội còn lại tin rằng trái đất là bằng phẳng và nghĩ Super League vẫn tồn tại. Giữa họ có sự khác biệt lớn, nhưng mọi người sẽ phải chịu trách nhiệm”.

Theo Chủ tịch UEFA, 12 CLB sáng lập Super League chắc chắn sẽ phải đối mặt với án phạt vì cố gắng tạo ra một giải đấu ly khai, thậm chí có thể bị cấm tham dự Champions League mùa tới.

UEFA sẽ trừng phạt các CLB dự Super League

Tuy nhiên, theo Ceferin, 6 ông lớn của Anh gồm Chelsea, Man City, Arsenal, Tottenham, Liverpool và Man Utd nên được đối xử khoan dung hơn vì họ là nhóm đầu tiên thay đổi ý định.

Những hình phạt khắc nghiệt nhất sẽ dành cho Real Madrid, Barcelona và Juventus, những CLB vẫn bám lấy ý tưởng rằng Super League có thể hồi sinh. Họ là những đội bị đe dọa nhiều nhất về khả năng bị trục xuất khỏi cúp châu Âu mùa tới.

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo