logo

Sốc: Cầu thủ tự đá phản lưới 2 bàn được khen nức nở vì phá âm mưu bán độ

Thứ ba, ngày 20/07/2021 - 16:50
5 /5 của 1 đánh giá
Trận đấu giữa Inter Allies FC và Ashanti Gold tại giải vô địch Ghana cuối tuần qua đã bị lộ âm mưu dàn xếp tỷ số. Một cầu thủ đã phát hiện ra và trực tiếp phá vỡ mưu đồ.

Dàn xếp tỷ số luôn là một vấn nạn của môn thể thao vua. Ở các giải đấu càng nhỏ, các cầu thủ lại càng có điều kiện tiếp cận với "thế giới ngầm" để có những thỏa thuận định đoạt kết quả trận đấu từ trước khi bóng lăn.

Cuối tuần qua, trận đấu giữa Inter Allies FC và Ashanti Gold đã được phát hiện có kế hoạch dàn xếp tỷ số. Inter Allies đã chính thức xuống hạng nên có thỏa thuận thua Ashanti Gold với đúng tỷ số 1-5. Tuy nhiên màn dàn xếp này đã bị hậu vệ Hashmin Musah của Inter Allies phát hiện.

Chính vì thế, khi tỷ số đang là 5-0 nghiêng về Ashanti Gold, Hashmin Musah đã chủ động có 2 bàn thắng phản lưới nhà. Chứng kiến hành động bất ngờ đó của Musah, các đồng đội đều rất ngỡ ngàng nhưng đã lập tức tán dương đồng đội sau khi biết nguyên nhân.

Kết thúc trận đấu, Inter Allies đã thua 0-7 thay vì 1-5 như kế hoạch ban đầu.

"Tôi đã nghe thấy một cuộc trò chuyện trong đội. Họ muốn tỷ số trận đấu sẽ là 1-5. Chúng tôi đã xuống hạng nên chẳng còn gì để mất và đây là thời điểm để một số người kiếm chác.

Tôi không thích mấy trò gian lận và đã nói với huấn luyện viên. Tôi đã nói cho ông ấy biết đã có kế hoạch để phá vỡ trò ma quỷ kia. Hành động của tôi đã được ban huấn luyện khen ngợi", Musah chia sẻ sau trận đấu.

Liên đoàn bóng đá Ghana đã chính thức vào cuộc điều tra. Họ sẽ kết hợp với cảnh sát địa phương và thậm chí cả Interpol để làm rõ sự việc.

Xu

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo