logo

MU hạ Milan, vô địch Europa League cũng không khiến Solskjaer hài lòng

Thứ năm, ngày 18/03/2021 - 14:35
5 /5 của 1 đánh giá
Đêm nay MU sẽ tái đấu Milan khi đã để hòa 1-1 trên sân nhà. Nhiệm vụ của Quỷ đỏ rất khó khăn nhưng theo HLV Solskjaer, dù có vô địch Europa League cũng không thể đánh giá chính xác sự hồi sinh của đội bóng.

Đây là mùa giải MU đã thể hiện được rất nhiều điều. HLV Solskjaer cho thấy cách thức xây dựng đội bóng của ông đang đi đúng hướng. Quỷ đỏ đang đứng thứ 2 tại Ngoại hạng Anh và chỉ xếp sau Man City quá ổn định.

Họ cũng đã vào tứ kết Cúp FA và chuẩn bị cho trận lượt về vòng 1/8 Europa League. Trước đối thủ mạnh như Milan, MU đã chơi lấn lướt ở lượt đi và chỉ kém may mắn bị gỡ hòa ở giây cuối cùng.

Mặc dù phải chơi trên sân khách song giới chuyên môn vẫn đánh giá cửa đi tiếp của MU rất lớn. Thậm chí họ vẫn là ứng viên vô địch số 1 của giải đấu này.

Thế nhưng trong bài phát biểu mới đây, HLV Solskjaer không quá coi trọng thành công ở Europa League. Ông cho rằng dù có vô địch giải đấu này cũng chỉ là một bước trong quá trình chuyển mình của MU chứ không thể đánh giá chính xác MU đã trở lại hay chưa.

"Tôi biết nhiều người đang nhìn vào thành tích của MU tại Premier League và Europa League để đưa ra những đánh giá. Họ cho rằng MU đã thành công khi đứng thứ 2 ở giải đấu.

Tuy nhiên cách đánh giá này chưa thực sự đúng đắn. Tôi đã trở lại MU 2 năm rưỡi và quan điểm của tôi vẫn như ban đầu. Đội bóng cần xây dựng lại, từng bước một.

Tôi không cho rằng một danh hiệu, hay cụ thể là một chiếc cúp sẽ đánh giá đúng thực trạng của một đội bóng. Nó chỉ phản ánh những gì tức thời và không có giá trị để khẳng định.

MU cũng vậy, nếu mùa giải này chúng tôi vô địch Europa League, tôi cũng không thể nói đội bóng đã thành công. Hành trình của tôi với đội bóng vẫn còn rất dài phía trước và Europa League không phải điểm đến cuối cùng.

Bản ngã của MU là hướng đến mọi danh hiệu lớn. Chúng tôi muốn vô địch Premier League, trở lại Champions League và nâng cao chiếc cúp tai voi. Danh hiệu hiện tại không phải tất cả, thậm chí nó là liều thuốc ngủ khiến bạn quên đi những điểm yếu hiện hữu", HLV Solskjaer chia sẻ.

Xu

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo