logo

Mbappe và Neymar cùng tạo ra thống kê không tưởng

Thứ năm, ngày 08/04/2021 - 08:51
5 /5 của 1 đánh giá
Cả Mbappe và Neymar cùng tạo ra những thống kê không tưởng ở Champions League sau khi giúp PSG hạ gục Bayern Munich đêm qua.

Mbappe mở tỷ số ngay phút thứ 3 nhờ pha kiến ​​tạo của Neymar. Tiền đạo người Brazil sau đó hỗ trợ để Marquinhos nhân đôi lợi thế cho PSG.

Khi tỷ số là 2-2, Mbappe lại một lần nữa thể hiện sự bùng nổ bằng việc hoàn tất cú đúp để ấn định chiến thắng quan trọng trên sân khách.

Neymar kiến tạo cho Mbappe ghi bàn

Bây giờ, cả Neymar và Mbappe đều có quyền tự hào về những thống kê ngoạn mục của mình ở Champions League.

Trong 66 trận tại đấu trường số một châu Âu này, Neymar ghi được 41 bàn và thực hiện 26 pha kiến ​​tạo, nghĩa là tham gia trực tiếp vào 67 bàn.

Về phần mình, Mbappe tham gia vào 42 bàn thắng chỉ sau 43 lần ra sân tại Champions League (27 bàn và 15 kiến ​​tạo).

Nhìn vào những con số này, có thể thấy cả hai ngôi sao tấn công của PSG đều đạt trung bình tương đương một bàn mỗi trận.

Neymar kiến tạo cho Mbappe ghi bàn

Ở tuổi 22, Mbappe đã phá kỷ lục của huyền thoại Thierry Henry. Anh hiện ghi nhiều bàn ở vòng loại trực tiếp Champions League hơn so với cựu siêu sao của Arsenal và Barcelona.

Thật vậy, không có cầu thủ người Pháp nào từng ghi nhiều hơn 8 bàn trong một mùa giải ở Champions League, trong khi Mbappe có số bàn thắng tại giai đoạn knock-out ở tuổi 22 nhiều hơn Thierry Henry ghi được trong cả sự nghiệp.

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo