logo

Liverpool cầm chắc vị trí top 4 sau khi thắng đậm Burnley

Thứ năm, ngày 20/05/2021 - 08:05
5 /5 của 1 đánh giá
Liverpool đang tiến gần đến vị trí trong top 4 chung cuộc ở Ngoại hạng Anh để giành suất dự Champions League sau khi thắng đậm Burnley.

Liverpool đã vượt qua Leicester để chiếm vị trí thứ tư Premier League sau khi dễ dàng đánh bại Burnley 3-0. Các bàn thắng của Roberto Firmino, Nat Phillips và Alex Oxlade-Chamberlain giúp họ tiến một bước lớn cho mục tiêu giành vé dự Champions League.

Liverpool lọt vào top 4 Ngoại hạng Anh

Liverpool còn thực hiện nốt nhiệm vụ ở vòng cuối trước hai đối thủ cạnh tranh Chelsea và Liverpool, nhưng vẫn có những ưu thế nhất định.

Tất nhiên, trong số 3 đội đua tranh, Chelsea đang ở thế chủ động nhất. Sau chiến thắng 2-1 trước Leicester hôm thứ Ba, The Blues chiếm vị trí thứ ba với 67 điểm nên chiến thắng trước Aston Villa ở vòng cuối cùng sẽ đảm bảo cho họ vị trí trong top 4 chung cuộc.

Thậm chí, Chelsea dù hòa hoặc thua vẫn có thể giữ suất dự Champions League nếu Liverpool hoặc Leicester đánh rơi điểm. Trừ khi không đánh bại được Aston Villa, còn Liverpool và Leicester đều thắng ở lượt đấu cuối, họ mới bị đánh bật khỏi top 4.

Liverpool lọt vào top 4 Ngoại hạng Anh

Hiện Liverpool và Leicester đều đang có 66 điểm nhưng thầy trò Klopp có hiệu số bàn thắng bại cao hơn, +24 so với +20. Điều này có nghĩa, nếu đánh bại Crystal Palace thì Liverpool gần như sẽ được dự Champions League, trừ khi Leicester thắng Tottenham với tỷ số cách biệt rất lớn và Chelsea giành chiến thắng.

Nhưng một kịch bản khác là nếu Liverpool hòa, còn Leicester thắng Tottenham, hay nếu Liverpool thua thì thầy trò Brendan Rodgers sẽ chỉ cần một điểm.

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo