logo

Lewandowski lập kỷ lục mới ở Bundesliga sau gần nửa thế kỷ

Thứ bảy, ngày 22/05/2021 - 23:02
5 /5 của 1 đánh giá
Lewandowski đã lập kỷ lục mới ở Bundesliga sau gần nửa thế kỷ khi ghi bàn thắng thứ 41 cho Bayern Munich, vượt qua huyền thoại Gerd Muller.

Robert Lewandowski tưởng như không thể lập được kỷ lục mới ở Bundesliga khi bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ghi bàn trước Augsburg. Mặc dù Bayern ghi tới 4 bàn nhưng tiền đạo người Ba Lan đều chỉ góp vui với các đồng đội.

Rốt cuộc thì đến phút cuối cùng, Lewandowski tận dụng triệt để pha cản phá để bóng bật ra của thủ môn Augsburg để ghi bàn ấn định tỷ số 5-2 cho Bayern. Đây chính là bàn thắng thứ 41 trong mùa giải của anh cho Bayern, vượt qua kỷ lục cũ 40 bàn của Gerd Muller thực hiện ở chiến dịch 1971/72.

Lewandowski phá kỷ lục Bundesliga

Kỳ tích ở mùa 1971/72 của Muller dường như không thể chạm tới cho đến khi Lewandowski xuất hiện và đội trưởng người Ba Lan ngày càng tiến gần hơn kỷ lục này trong những năm gần đây.

Mùa giải trước, Lewandowski từng ghi bàn trong 11 trận liên tiếp đầu tiên, nhưng cuối cùng lại kém 6 bàn so với thành tích tốt nhất của Muller cách đây gần nửa thế kỷ.

Nếu không bị chấn thương và treo giò dẫn đến việc bỏ lỡ 3 lần ra sân ở Bundesliga, tiền đạo 33 tuổi này đã có thể đạt đến đỉnh cao như Muller. Bù lại, những bàn thắng của anh giúp Bayern giành cú ăn ba vĩ đại.

Trên tất cả các đấu trường, 55 bàn thắng của Lewandowski sau 47 trận trong mùa 2019/20 vượt xa con số 50 của Muller qua 48 trận cách đây 5 thập kỷ. Bước sang mùa này, anh một lần nữa đạt tốc độ đáng sợ để chinh phục 40 bàn của Der Bomber.

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo