logo

HLV Southgate không từ chức, quyết tâm cùng ĐT Anh vô địch World Cup 2022

Thứ ba, ngày 13/07/2021 - 07:35
5 /5 của 1 đánh giá
Mặc dù đứng ra nhận hết trách nhiệm sau khi ĐT Anh thua trận chung kết Euro 2021, song HLV Southgate vẫn muốn gắn bó cùng Tam sư.

ĐT Anh đã phải nhận thất bại cay đắng trước Ý ngay trên sân nhà Wembley trong trận chung kết Euro 2021. Trong trận đấu này, Tam sư đã có quá nhiều lợi thế nhưng không thể níu giữ. Họ đã mở tỷ số ngay phút thứ 2 do công của Luke Shaw và trong loạt luân lưu, Ý cũng là đội đá hỏng trước.

Thế nhưng cách bài trí nhân sự đá 11m của Southgate đã gây ra nhiều tranh cãi. Ông sử dụng bộ đôi cầu thủ dự bị Rashford và Sancho đồng thời để ngôi sao trẻ nhất đội là Saka thực hiện quả luân lưu cuối cùng.

Sau trận chung kết, HLV Southgate đã đứng ra nhận hết trách nhiệm để bảo vệ học trò. Theo đó, ông cũng xác nhận sẽ tiếp tục gắn bó cùng ĐT Anh. Mục tiêu tiếp theo của họ là chinh phục World Cup 2022.

"Tất cả mọi chuyện đã qua rồi và đây không phải thời điểm để nghĩ về bất kỳ điều gì. Tôi sẽ phải nhìn lại giải đấu này và suy ngẫm. Tuy nhiên chúng tôi cần một khoảng lặng, chúng tôi cần nghỉ ngơi để lấy lại thăng bằng.

Mục tiêu sắp tới của ĐT Anh là vòng loại World Cup 2022. Chúng tôi đang có kết quả tốt tại bảng đấu của mình. Tam sư sẽ có vé đến Qatar và đó là nhiệm vụ tôi. Tôi vẫn còn hợp đồng với FA và tất cả chúng ta nên tôn trọng điều đó.

Tôi sẽ không ra đi với tư cách một người thất bại. Tôi sẽ tiếp tục làm việc. Trong quá khứ, không có nhà vô địch nào không trải qua thất bại. Pháp đã từng trải qua cảm giác giống như chúng tôi bây giờ tại Euro 2016. Tây Ban Nha cũng đã thua cuộc trước khi trở thành nhà vô địch.

Tất cả thành công đều phải có quá trình và ĐT Anh đang đi trên con đường đó", HLV Southgate chia sẻ với Daily Mail.

Xu

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo