logo

Copa America 2021 sẽ không diễn ra ở Colombia

Thứ sáu, ngày 21/05/2021 - 09:55
5 /5 của 1 đánh giá
Copa America 2021 sẽ diễn ra vào mùa hè này nhưng không diễn ra ở Colombia mà nhiều khả năng Argentina đăng cai toàn bộ các trận đấu.

Truyền thông Nam Mỹ cho biết, Copa America 2021 sẽ không được tổ chức ở Colombia do tình hình trật tự công cộng và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Bất chấp những nỗ lực của chính phủ Colombia nhằm duy trì giải đấu quốc gia lâu đời nhất thế giới, họ vẫn phải từ bỏ việc đăng cai Copa America 2021. Lý do xuất phát từ tình hình trật tự cộng cộng ở quốc gia này không đảm bảo cũng như làn sóng thứ ba của đại dịch Covid.

Copa America 2021 có thể chỉ diễn ra ở Argentina

Trước tình hình đó, Chính phủ Colombia đã yêu cầu hoãn Copa America nhưng không được Conmebol (LĐBĐ Nam Mỹ) đồng ý.

“Vì lý do liên quan đến lịch thi đấu quốc tế và hậu cần của giải đấu, không thể chuyển Copa America 2021 sang tháng 11”, Conmebol thông báo chính thức.

“Conmebol đánh giá cao sự nhiệt tình và cam kết của Tổng thống Colombia, ông Ivan Duque và các cộng sự, cũng như Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Colombia, Ramon Jesurun. Chắc chắn rằng trong tương lai, các dự án mới sẽ cùng nhau xuất hiện vì sự phát triển của bóng đá Colombia và Nam Mỹ.

“Conmebol đảm bảo việc thực hiện giải chức vô địch Copa America 2021 và sẽ báo cáo trong những ngày tới việc di dời các trận đấu đều diễn ra ở Colombia”.

Colombia phải từ bỏ quyền đăng cai Copa America 2021

Nhiều khả năng toàn bộ các trận đấu diễn ra ở Colombia sẽ được chuyển sang Argentina. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về các địa điểm và sân vận động vẫn chưa được biết.

Các địa điểm ở Argentina đã được chuẩn bị để tổ chức Copa America là: Monumental ở Buenos Aires, Mario Alberto Kempes ở Cordoba, Malvinas Argentinas ở Mendoza và Unico ở Santiago del Estero.

Conmebol đang nghiên cứu các sân vận động khác của Argentina để sẵn sàng đăng cai các trận đấu ở Colombia gồm những ứng cử viên: La Bombonera của Boca Juniors, Libertadores de America của Independiente, El Cilindro của Racing Avellaneda và El Unico của La Plata.

Copa America 2021 diễn ra từ ngày 13/6 đến 10/7. Các địa điểm và thời gian sau khi thay đổi mới vẫn chưa được biết.

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo