logo

Chung kết Champions League năm thứ hai liên tiếp tổ chức ở Bồ Đào Nha

Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 16:02
5 /5 của 1 đánh giá
UEFA chuẩn bị chính thức công bố địa điểm diễn ra trận chung kết Champions League 2020/21 mà Estadio do Dragao ở Porto được lựa chọn.

Theo Daily Mail, UEFA đang hoàn thiện kế hoạch với phía Bồ Đào Nha để làm chủ nhà cho trận chung kết Champions League giữa Chelsea và Man City vào ngày 29/5 tới.

Trận đấu ban đầu dự kiến ​​diễn ra trên sân vận động Olympic Ataturk ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào cùng ngày, nhưng UEFA đã quyết định thay đổi địa điểm do những hạn chế về dịch tễ học liên quan đến đại dịch.

Sân vận động ở Porto sẽ tổ chức chung kết Champions League

Thay vào đó, trận đấu sẽ được chuyển đến Estadio do Dragao ở Porto. Năm ngoái, trận chung kết cũng tổ chức ở Bồ Đào Nha nhưng là sân Estadio da Luiz ở Lisbon.

Sân vận động Estadio do Dragao có sức chứa 50.000 người ở Porto đã sẵn sàng tổ chức trận chung kết sau khi các cuộc đàm phán giữa UEFA với chính phủ Anh để sử dụng sân Wembley đổ bể.

UEFA muốn đảm bảo quyền miễn trừ cách ly cần thiết cho 2.000 khách VIP và phương tiện truyền thông khi bay đến London nhưng chính phủ Anh không thể đáp ứng.

Sân Do Dragao ở Porto

Trong khi thất vọng vì Wembley không được tổ chức chung kết, người hâm mộ Man City và Chelsea muốn một quyết định rõ ràng để có thể lên kế hoạch cho trận đấu.

Kevin Parker, tổng thư ký của Câu lạc bộ cổ động viên thành phố Manchester, nói với Telegraph: “Tôi nghĩ hầu hết người hâm mộ Man City hiện giờ không thực sự quan tâm trận chung kết ở đâu. Họ chỉ muốn biết nó sẽ diễn ra ở đâu để có thể sắp xếp, lập kế hoạch với hy vọng có thể kiếm được một số vé và đến đó”.

Đối với người hâm mộ Anh, ít nhất Bồ Đào Nha cũng gia nhập “danh sách xanh” của chính phủ Anh gồm 12 quốc gia có nguy cơ thấp mà mọi người không phải kiểm dịch khi trở về.

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo