logo

Bồ Đào Nha đá vé vớt World Cup 2022: Ibra, Bale, Lewandowski ngáng đường Ronaldo

Thứ hai, ngày 15/11/2021 - 16:40
5 /5 của 1 đánh giá
Chặng đường đến với World Cup 2022 của Bồ Đào Nha sẽ vô cùng gian nan. Hiện tại chờ đợi họ ở vòng play-off là rất nhiều tên tuổi như Thụy Điển, xứ Wales, Nga.

Bồ Đào Nha đã tự làm khó mình trong cuộc đua giành vé dự World Cup 2022. Ở hai lượt đấu cuối cùng, họ chỉ kiếm được 1 điểm trước CH Ireland. Trận thua ngược 1-2 đêm qua đã khiến Bồ Đào Nha chính thức mất vé đi thẳng đến Qatar về tay chính Serbia.

Bồ Đào Nha sẽ phải bước vào một hành trình mới đầy thử thách. Theo quy định của UEFA sẽ chỉ có thêm 3 suất vé vớt. 10 đội nhì bảng sẽ cùng 2 đội có thành tích tốt nhất tại Nations League chia thành 3 bảng. Mỗi bảng có 4 đội chia thành 2 cặp đá bán kết, 2 đội thắng sẽ vào chung kết và 3 đội vô địch sẽ đi World Cup 2022.

Hiện tại đã xác định được tương đối những đối thủ có thể đụng độ Bồ Đào Nha. Nổi bật nhất trong đó là Thụy Điển của Ibra, Nga, Scotland và Bắc Macedonia. Ngoài ra, Ba Lan của Lewandowski cũng gần như chắc chắn góp mặt. Xứ Wales cũng nhiều khả năng giành vé vớt cùng CH Séc.

Ngoài ra, cục diện bảng G đang rất phức tạp. Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Na Uy sẽ tranh nhau 1 vé trực tiếp và 1 vé vớt. Trong khi đó, ĐKVĐ Euro Italy và Thụy Sĩ cũng có thể xuất hiện ở vòng play-off.

Với quá nhiều đội bóng tên tuổi mà chỉ được chọn thêm 3 đại diện, rõ ràng vòng play-off sẽ vô cùng hấp dẫn và khó đoán. Lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra vào ngày 26/11 tới đây tại Thụy Sĩ. Tháng 3 năm sau, vòng đấu này sẽ chính thức khởi tranh. Ngày 24 và 25 là các trận bán kết còn chung kết sẽ diễn ra ngày 28 hoặc 29.

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo