logo

Atletico nhận bao nhiêu tiền thưởng sau khi vô địch La Liga?

Chủ nhật, ngày 23/05/2021 - 15:12
5 /5 của 1 đánh giá
Atletico Madrid đã giành chức vô địch La Liga và chuẩn bị nhận khoản tiền thưởng lớn giống như các đối thủ Real Madrid và Barcelona.

Dựa vào quy định phân chia tiền bản quyền truyền hình dựa trên vị trí cuối cùng trong mùa giải của mỗi đội, Atletico với tư cách nhà vô địch đương nhiên được nhận nhiều nhất.

Theo đó, chức vô địch Tây Ban Nha thứ 11 sẽ mang về cho đội bóng thành Madrid 59,5 triệu euro, mặc dù khoản tiền này chưa được thanh toán đầy đủ ngay lập tức.

Atletico vô địch La Liga và nhận 59,5 triệu euro bản quyền truyền hình

Lý do là số tiền mà mỗi đội nhận được phụ thuộc vào thứ hạng trong 5 mùa giải gần đây, bao gồm mùa hiện tại chiếm 35%, mùa gần nhất 20% ​​và 3 mùa trước đó đều 15%. Như vậy, Atletico sẽ nhận tiền thưởng trong 5 năm từ mùa 2019/20 đổ về trước dựa vào thứ hạng của mình.

Trong khi đó, Real Madrid bỏ túi 52,5 triệu euro từ bản quyền truyền hình nhờ giành ngôi á quân. Họ về đích sau Atletico dù thắng ngược Villarreal ở vòng đấu cuối

Đáng chú ý, dù đoạt chức vô địch, Atletico có thể không phải là đội nhận được nhiều tiền nhất từ ​​La Liga. Trong khoản phân phối được thực hiện giữa 20 CLB, một nửa là các phần bằng nhau, 25% dành cho thành tích thể thao (59,5 triệu euro) và 25% còn lại dành cho hoạt động xã hội. Về khía cạnh này, Barca và Real Madrid thường chiếm ưu thế rõ ràng.

Real Madrid dù là á quân nhưng vẫn kiếm khoản tiền thưởng lớn

Vì thế mà trong mùa giải 2019/20, cộng 3 số tiền nói trên, đội kiếm được nhiều nhất là á quân Barca với 165 triệu euro, nhà vô địch Real Madrid với 156,2 triệu và đội thứ ba Atletico với 124,2 triệu.

Sự khác biệt giữa việc về nhất và về nhì trong mùa giải là 7 triệu euro khi phân phối thu nhập bản quyền truyền hình. Ngoài ra, vị trí chung cuộc cũng ảnh hưởng đến việc phân phối tiền của Champions League mùa sau. Cụ thể, khác biệt giữa nhà vô địch Tây Ban Nha và đội xếp thứ hai là gần 3 triệu euro (11,7 triệu và 8,7 triệu euro).

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo