logo

9 CLB tham dự Super League chính thức lĩnh án

Thứ bảy, ngày 08/05/2021 - 06:17
5 /5 của 1 đánh giá
UEFA đã chính thức công bố hình phạt đối với 9 CLB tham dự Super League rồi sau đó rút khỏi giải đấu bị phản đối này.

UEFA đã công bố án phạt dành cho 9 CLB nổi loạn, bao gồm MU, Man City, Chelsea, Liverpool, Tottenham, Arsenal, Milan, Inter và Atletico Madrid vốn ban đầu tham gia Super League và sau đó rút lui.

Bên cạnh lời xin lỗi và cam kết luôn tham gia các giải đấu của UEFA, các CLB này sẽ quyên góp 15 triệu euro để phân bổ cho bóng đá cơ sở và bị khấu trừ 5% doanh thu.

UEFA đưa ra án phạt cho các CLB dự Super League

Hiện vẫn còn Real Madrid, Juventus và Barcelona là vẫn nhất quyết không rời Super League và UEFA cũng chưa đưa ra án phạt.

“Trên tinh thần hòa giải và vì lợi ích của bóng đá châu Âu, 9 trong số 12 CLB tham gia vào dự án Super League đã đệ trình lên UEFA một ‘Tuyên bố cam kết của các câu lạc bộ’, trong đó xác định vị trí của các câu lạc bộ, bao gồm cả cam kết của họ đối với các giải đấu của UEFA dành cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia”, thông báo chính thức từ UEFA.

“9 CLB đó thừa nhận và chấp nhận rằng dự án Super League là một sai lầm và xin lỗi người hâm mộ, các liên đoàn quốc gia, các giải vô địch quốc gia, các câu lạc bộ châu Âu và UEFA. Họ cũng thừa nhận rằng dự án sẽ không được cấp phép theo Điều lệ và Quy định của UEFA.

Các CLB nhận án phạt do dự Super League

Đặc biệt, mỗi CLB:

- Cam kết tham gia bất kỳ giải đấu cấp CLB của UEFA mỗi mùa mà họ đủ điều kiện về thành tích thể thao;

- Như một cử chỉ thiện chí, cùng với các CLB khác, sẽ quyên góp tổng trị giá 15 triệu euro, được sử dụng vì lợi ích của trẻ em, thanh thiếu niên và bóng đá cơ sở tại các cộng đồng địa phương trên khắp châu Âu;

- Sẽ phải chịu khoản khấu trừ 5% doanh thu mà CLB nhận được từ các giải đấu cấp câu lạc bộ của UEFA trong một mùa giải;

- Chấp nhận chịu tiền phạt sẽ được áp dụng nếu cố tham dự một giải đấu trái phép như vậy (100 triệu euro) hoặc nếu vi phạm bất kỳ cam kết nào khác đã ký trong Tuyên bố cam kết của câu lạc bộ (50 triệu euro)”.

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo